Cạo vôi răng sạch bong như ý

Vôi răng là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng nguy hại, khiến chức năng và thẩm mỹ hàm răng suy giảm nghiêm trọng. Chính vì thế, cạo vội răng là việc làm cần thiết nếu bạn muốn bảo vệ và duy trì hàm răng chắc khỏe như ý.

Cạo vôi răng sạch bong như ý

Vôi răng là gì?

Vôi răng là những mảng bám đã cứng lại trên răng, thường xuất hiện xung quanh cổ răng với thành phần chủ yếu là carbonat canxi và phosphate lẫn cặn của thức ăn dư thừa còn xót lại nơi kẽ răng, các chất khoáng cùng vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô trong môi trường miệng. Ngoài ra, còn có sự lắng đọng của huyết thanh trong máu, nước bọt.

Nếu soi gương,  chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy bên trong chân răng có những mảng màu vàng, nâu, đen không đều thì đó chính là vôi răng. Vôi răng còn được hình thành ở ngay hoặc dưới đường viền nướu và có thể gây kích ứng mô nướu.

Vôi răng tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu. Vôi răng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của răng và nướu mà còn ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của răng.

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe răng miệng thì bạn nên lấy vôi răng định kỳ theo lời khuyên của bác sĩ. Bên cạnh đó, nếu các bạn vệ sinh và đánh răng đúng cách cũng sẽ hạn chế sự hình thành mảng bám trên răng.

Quy trình cạo vôi răng diễn ra như thế nào?

Mặc dù, cạo vôi răng là một thủ thuật nha khoa tương đối đơn giản, nhưng để có được hiệu quả như ý muốn, Nha sĩ luôn phải tiến hành tuần tự theo các bước:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám với bác sĩ 

Bước này rất quan trọng bởi bác sĩ cần phải xác định mức độ cao răng và tình trạng cao răng cụ thể. Từ đó, bác sĩ sẽ lên kế hoạch cạo vôi chính xác cho mỗi khách hàng.

Bước 2: Tiến hành cạo vôi bằng máy siêu âm

Với những đầu Insert chuyên dùng sẽ không có cảm giác đau buốt khi lấy vôi răng.

Công nghệ cạo vôi răng này được đánh giá là công nghệ cạo vôi răng hiện đại nhất hiện nay với thiết kế của đầu cạo vôi tinh gọn kết hợp với độ rung của sóng siêu âm sẽ len lỏi vào sâu trong kẽ răng và lấy sạch phần vôi răng một cách hiệu quả cả 2 loại vôi ở cổ răng, vôi dưới nướu. Sau 15 – 30 phút cạo vôi răng, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu nụ cười xinh tươi với hàm răng trắng sáng, chắc khỏe. Ở bước này phân ra 2 kỹ thuật nhỏ như sau:

Vôi ở trên bề mặt răng có thể thấy rõ bằng mắt thường

Loại này rất phổ biến nhưng cũng rất dễ dàng để lấy đi. Chỉ cần 20 – 30 phút, bạn có thể làm sạch vôi răng mà không hề đau đớn hay ê buốt.

Vôi nằm sâu dưới nướu răng

 Dạng vôi này khiến nướu răng bị yếu dễ viêm đỏ, chảy máu lâu dần sẽ dẫn đến bệnh nha chu rất nguy hiểm có thể gây lung lay và mất răng. Việc cạo vôi răng đối với vôi răng dưới nướu cũng sẽ khó khăn hơn nhiều so với cạo vôi răng thông thường vì dạng này nằm sâu dưới nướu lại bám lâu ngày nên rất cứng. Để xử lý vôi răng dưới nướu, các bác sĩ sẽ phải dùng thiết bị cạo sâu xuống phía dưới nướu răng để lấy sạch hết các mảng vôi.

Bước 3: Đánh bóng răng sau cạo vơi

Bác sĩ dùng một chổi đánh bóng và chất đánh bóng được sử dụng để làm bóng mặt trong cũng như mặt ngoài của răng. Mục đích của việc đánh bóng bề mặt răng sẽ làm bề mặt này mịn màng và giúp ngăn trở, giảm thiểu sự tích lũy mảng bám vi khuẩn trên răng dễ gây ra những bệnh về răng miệng.

Bước 4: Súc miệng, kiểm tra kết quả

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Support Online(24/7) 098 207 34 56