Niềng răng thẩm mỹ – Giải pháp mang lại nụ cười đẹp hoàn hảo

Niềng răng đã trở thành dịch vụ nha khoa quen thuộc ngay cả với những khách hàng chưa từng sử dụng kỹ thuật chỉnh nha này. Để giúp bạn hiểu rõ về phương pháp niềng răng chỉnh nha, chúng tôi đã trao đổi với Bác sĩ và tổng hợp những thông tin quan trọng mà rất nhiều khách hàng quan tâm – Hãy tham khảo nhé!

Niềng răng là gì?

Rất nhiều khách hàng, bao gồm cả những người đang thực hiện chỉnh nha vẫn chưa thật sự hiểu rõ bản chất của kỹ thuật nha khoa này? Niềng răng là sự sắp xếp lại vị trí của các răng và điều chỉnh tổng thể răng về phương, thế và chiều bằng lực kéo tạo ra từ các khí cụ chỉnh nha bao gồm mắc cài, dây thun, khay niềng hoặc hàm tháo lắp giúp hàm răng đều đẹp và chuẩn khớp cắn.

niềng răng là gì

Niềng răng là gì?

Tuỳ vào từng mức độ lệch lạc, khấp khểnh, hô móm nặng nhẹ khác nhau, thời gian chỉnh nha có thể kéo dài từ 1 – 3 năm. Và trong suốt quá trình đeo khí cụ niềng răng, khách hàng có thể ăn uống và vệ sinh răng bình thường nhưng phải hạn chế ăn những thực phẩm dai cứng, dẻo cũng như tránh một số hoạt động thể thao mạnh để tránh tình trạng niềng răng bị lệch hoặc nới lỏng khiến kết quả dịch chuyển răng không đảm bảo theo đúng kế hoạch.

Tác dụng của niềng răng chỉnh nha là gì?

Tác dụng của niềng răng được thể hiện ngay ở tên gọi. Niềng răng không chỉ giúp cải thiện thẩm mỹ mà còn củng cố chức năng của hàm răng để chúng ta có được cảm giác thoải mái nhất, tự tin nhất trong công việc và sinh hoạt đời thường.

Đối với mỗi trường hợp, niềng răng mang lại những lợi ích khác nhau. Cụ thể như sau:

Làm răng đều hàng thẳng lối trên cung hàm

Giúp các răng trên cùng 1 hàm và giữa 2 hàm hài hòa với nhau

Hỗ trợ khớp cắn hài hòa để ăn nhai tốt hơn

Ngăn chặn những tác động xấu lên răng hàm và khớp thái dương

nieng-rang-la-gi-2

Niềng răng mắc cài Inox

Tính đến thời điểm hiện tại, niềng răng là giải pháp chỉnh nha tối ưu giúp khắc phục hiệu quả những khiếm khuyết của răng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và giải tỏa tâm lý tiêu cực cho những ai có hàm răng “chưa đẹp”.

Khi nào cần niềng răng chỉnh nha?

Bác sĩ nha khoa nhấn mạnh, niềng răng sớm hay nói đúng hơn là niềng răng đúng thời điểm sẽ tối ưu kết quả chỉnh nha và tiết kiệm thời gian điều trị. Vì vậy, ngay từ 5 tuổi, khi răng vĩnh viễn đã mọc hoàn chỉnh, bố mẹ nên đưa con đến thăm khám nha khoa để Bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và định hướng phát triển răng hàm hợp lý.

Phương pháp niềng răng được áp dụng để giải quyết nhiều khiếm khuyết của răng ở mức độ nặng – nhẹ khác nhau, bao gồm:

Răng hô móm

Răng chìa ra ngoài

Răng thưa

Răng khấp khểnh, chen chúc hoặc lệch lạc

Với mỗi trường hợp, Bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị và loại khí cụ niềng răng phù hợp để tối ưu hiệu quả cũng như thời gian chỉnh nha cho khách hàng.

Những khí cụ niềng răng được áp dụng phổ biến

Hiện nay, khí cụ niềng răng được phân thành 2 nhóm: Niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài:

Niềng răng mắc cài

Đây là kỹ thuật chỉnh nha truyền thống với sự kết hợp hoàn hảo của dây thun và mắc cài. Tuy nhiên, nhờ sự không ngừng cải tiến và đổi mới của công nghệ nha khoa, ngoài mắc cài Inox phổ thông, khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn mới như niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng mắc cài tự đóng.

nieng-rang-la-gi-3

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài

Với hệ thống khay niềng trong suốt được chế tạo từ chất liệu nhựa sinh học an toàn, niềng răng không mắc cài đã giải tỏa được tâm lý e ngại của khách hàng khi giao tiếp.

Hiểu niềng răng là gì? bạn sẽ tự tin với quyết định chỉnh nha của mình và chủ động hơn trong việc chỉnh sửa răng hàm. Hãy nhanh chóng đến Nha khoa thăm khám để được tư vấn liệu trình chỉnh nha phù hợp với tình trạng răng hàm của mình các bạn nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Support Online(24/7) 098 207 34 56